Quy Định Chính Sách

Chào mừng quý khách đến với Philong Express, website cung cấp dịch vụ nhập hàng hộ từ các website bán hàng và ký gửi hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam . Để sử dụng dịch vụ, quý khách phải xác nhận đã đọc, hiểu, và đồng ý với các điều khoản cung cấp dịch vụ được quy định sau đây:

I. GIỚI THIỆU DỊCH VỤ
Philong Express cung cấp dịch vụ mua hàng hộ, là trung gian thực hiện việc thanh toán và vận chuyển đơn hàng của người mua hàng ở Việt Nam với người bán trên các website bán hàng ở Trung Quốc, thông qua công cụ đặt hàng.

Thông qua website, quý khách dễ dàng thực hiện việc đặt hàng từ các website bán hàng tại Trung Quốc, bằng tiếng Trung một cách dễ dàng.

II. CÁCH THỨC MUA HÀNG VÀ THANH TOÁN.
2.1. Tài khoản mua hàng
Trước khi mua hàng, quý khách cần phải đăng ký một tài khoản trên website Phi Long Express và cung cấp các thông tin cá nhân chính xác theo biểu mẫu đã quy định.

– Phi Long Express cam kết có trách nhiệm bảo vệ những thông tin người dùng, không được sử dụng cho mục đích nào khác ngoài hệ thống mà quý khách đã đăng ký.

– Khách hàng có trách nhiệm bảo vệ sự riêng tư đối với tài khoản của mình, Phi Long Express không chịu trách nhiệm về việc sử dụng tài khoản mà các lỗi phát sinh từ phía người sử dụng.

2.2. Phương thức mua hàng và vận chuyển
Đối với đơn hàng order/chính ngạch: Quý khách thực hiện việc đặt hàng trực tiếp trên website của người bán tại Trung Quốc thông qua công cụ đặt hàng của Philong, thanh toán số tiền hàng và phí mua hàng cho Philong Express, sau khi ghi nhận đơn hàng, chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện việc thanh toán và vận chuyển về cho quý khách theo đúng bảng giá đã quy định.

Đối với đơn ký gửi: Quý khách tự thực hiện giao dịch mua hàng trực tiếp với shop. Sau đó gửi hàng về địa chỉ kho của Philong express tại Quảng Châu hoặc Đông Hưng, chúng tôi sẽ tiếp nhận kiện hàng và vận chuyển về Việt Nam cho quý khách. 

III.CHÍNH SÁCH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI
3.1. Thời gian thực hiện, tiếp nhận và xử lý khiếu nại:
Thời gian khách hàng gửi khiếu nại: Trong vòng 48h kể từ khi nhận hàng.

Cách thức gửi thông tin: 

Quý khách đăng nhập tài khoản, lựa chọn đơn hàng cần khiếu nại, lựa chọn trạng thái khiếu nại, lựa chọn link hàng cần khiếu nại sau đó điền thông tin, hình ảnh hàng bị hỏng, gãy, vỡ…, mã vận đơn, hóa đơn của nhà cung cấp dán trên bao bì hàng hóa. Các đơn hàng không cung cấp được bất kỳ hình ảnh, video nào chứng minh, tỷ lệ khiếu nại thành công với shop sẽ không cao. 

Hình thức liên lạc: Phi Long Express sẽ trao đổi với Quý khách thông qua điện thoại hoặc trao đổi trực tiếp trên phần khiếu nại của đơn hàng.

Thời gian chúng tôi tiếp nhận và xử lý khiếu nại: Khiếu nại của Quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 1 ngày nếu khiếu nại của Quý khách liên quan tới các bộ phận nghiệp vụ của công ty.

Nếu khiếu nại của Quý khách liên quan tới nhà cung cấp, phản hồi của chúng tôi sẽ gửi tới Quý khách trong vòng 3-4 ngày phụ thuộc vào sự hợp tác của nhà cung cấp.

Thời gian xử lý khiếu nại dịch vụ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Đối với các khiếu nại cần xác nhận thông tin hoặc làm việc với bên thứ ba gồm (nhà cung cấp, đơn vị vận chuyển…): Phi Long Express sẽ phải làm việc với các đơn vị này để có thông tin và xử lý khiếu nại.

– Đối với các khiếu nại phát sinh từ lỗi dịch vụ của chính Phi Long Express , chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 03 ngày trong trường hợp không bị gián đoạn trong quá trình trao đổi & liên lạc với Quý khách về các phương án xử lý.

3.2. Chính sách bồi thường
*  Trường hợp hàng hoá bị sai so với đơn hàng với lỗi phát sinh mua/kiểm hàng từ phía Philongexpress: 

– Chúng tôi bồi thường 100% giá trị tiền hàng & phí mua hàng đối với các sản phẩm mua sai

– Hoặc thỏa thuận bồi thường với các sản phẩm mua sai yêu cầu.

* Trường hợp hàng hoá bị sai so với đơn hàng với lỗi phát sinh từ phía NCC Trung Quốc:

– Chúng tôi sẽ liên hệ NCC để khiếu nại cho quý khách hàng. Trường hợp NCC không chịu hỗ trợ bồi thường, Philong express sẽ hỗ trợ quý khách từ 5-10% giá trị hàng sai hoặc % phí mua hàng tuỳ theo từng trường hợp để chia sẻ một phần rủi ro cùng khách hàng. 

* Trường hợp hàng hóa bị thất lạc do các nguyên nhân chủ quan của Phi Long Express trên đường từ Trung Quốc về Việt Nam, chúng tôi sẽ bồi hoàn 100% tiền hàng quý khách đã đặt cọc 

* Trường hợp hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển và Quý khách có sử dụng dịch vụ đóng kiện gỗ/chống sốc:

– Chúng tôi sẽ liên hệ NCC Trung Quốc để xin hỗ trợ một phần chi phí rủi ro không mong muốn, bên cạnh đó, chúng tôi sẽ bồi thường từ 15-25% giá trị hàng hư hỏng cho quý khách hàng. 

* Trường hợp hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển do Quý khách không sử dụng dịch vụ đóng kiện gỗ/chống sốc:

– Chúng tôi thương lượng mức bồi thường/ chia sẻ với Quý khách đối với những trường hợp hỏng hóc không kiểm soát được trong quá trình vận chuyển từ 5% – 10% giá trị hư hại

– Đối với những trường hợp hàng hóa dễ vỡ mà chúng tôi đã cảnh báo Quý khách, nếu hàng hóa của Quý khách vẫn bị hỏng hóc vì những lý do không kiểm soát được, Quý khách vui lòng chịu mọi tổn thất.

* Đối với các đơn hàng ký gửi

Chúng tôi chỉ chịu trách nhiệm đối với những trường hợp vỡ, hỏng hàng hóa do quá trình vận chuyển. Ngoài những rủi ro vỡ, hỏng do quá trình vận chuyển gây nên, Quý khách vui lòng chịu mọi phí tổn kho xảy ra rủi ro

Đối với những lý do bất khả kháng không thuộc khả năng xử lý của chúng tôi, chúng tôi từ chối các cam kết về thời gian đặt hàng, vận chuyển.

3.3. Chính sách hỗ trợ đối với các khiếu nại không nằm trong phạm vi cam kết dịch vụ.
* Hỗ trợ khiếu nại không nằm trong phạm vi cam kết dịch vụ của Phi Long Express:

Đối với các khiếu nại liên quan đến NCC khi NCC vi phạm điều khoản giao dịch hàng hóa (điều khoản giao dịch trên các website bán hàng); hoặc khiếu nại các đơn không sử dụng dịch vụ kiểm hàng, chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách xử lý.

Phi Long Express yêu cầu Quý khách hợp tác cùng chúng tôi trong suốt thời gian xử lý khiếu nại NCC

* Đối với các sản phẩm/hàng hóa là đồ điện tử :

Phi Long Express sẽ tiếp nhận xử lý các khiếu nại liên quan nứt, gãy sản phẩm. Chúng tôi không tiếp nhận và xử lý các khiếu nại liên quan đến hoạt động, chi tiết các bộ phận, bảo hành và chất lượng sản phẩm.

* Trong một số trường hợp:

Phi Long Express sẽ yêu cầu quý khách chủ động thực hiện khiếu nại với NCC, ví dụ như: Quý khách đã có thỏa thuận trước với NCC về sản phẩm, Phi Long Express chỉ thanh toán tiền theo yêu cầu.

Các đơn hàng Lẻ ngoài hệ thống(taobao, tmall, 1688) luôn tiềm ẩn những rủi ro nhất định, quý khách vui lòng xác nhận rủi ro trước khi đặt hàng.

3.4. Các lưu ý cần thiết.
– Phi Long Express thiết lập các mức phí trên cơ sở giảm thiểu tối đa chi phí nhập hàng đối với Quý khách hàng để tạo ra những lợi thế cạnh tranh. Với đặc thù có nhiều rủi ro khó kiểm soát trong hoạt động kiểm hàng số lượng lớn & vận chuyển đường bộ theo các bao hàng như dễ móp méo hộp, chèn ép sản phẩm… Chúng tôi khuyến khích Quý khách lựa chọn hàng hóa, cách thức đóng gói/vận chuyển phù hợp và chia sẻ rủi ro với Phi Long Express khi xảy ra thiệt hại ngoài mong muốn.

– Việc đổi/trả hàng luôn chứa đựng nhiều rủi ro như mất hàng, hàng hỏng, gãy vỡ, shop Trung Quốc nhận được hàng rồi nhưng lại không hoàn tiền hoặc phát bù hàng, Phi Long Express không khuyến khích xử lý khiếu nại dịch vụ theo phương án đổi/trả hàng. 

– Trong quá trình xử lý các khiếu nại dịch vụ có liên quan đến NCC, Phi Long Express sẽ yêu cầu sự hợp tác từ Quý khách để việc thực hiện khiếu nại được giải quyết nhanh chóng và chính xác.

IV. TỪ CHỐI HOẶC NGỪNG CUNG CẤP DỊCH VỤ
Trong các trường hợp sau, Phi Long Express có quyền đơn phương từ chối cung cấp dịch vụ, bằng cách khóa tài khoản của quý khách trên hệ thống mà không cần có sự đồng ý trước của quý khách:

– Đặt hàng với những thông tin giả mạo, thông tin liên hệ, địa chỉ, số điện thoại không đúng;

– Có những yêu cầu không chính đáng, vượt ra ngoài phạm vi quản lý của Phi Long Express và sai lệch về bản chất của dịch vụ Nhập hàng/ Vận chuyển hộ

– Đăng tải hoặc cung cấp thông tin sai sự thật, với mục đích làm giảm uy tín của Phi Long Express cho bên thứ ba;

– Có hành vi gian lận khi nhận hàng hóa như: nhận đủ hàng nhưng lại kê khai thiếu để đòi bồi thường;

– Khách hàng hoàn toàn có thể chủ động ngừng sử dụng dịch vụ của Phi Long Express và rút nốt số tiền còn lại ra khỏi hệ thống.

Trong trường hợp số dư trong tài khoản của Quý khách vẫn còn, Phi Long Express sẽ hoàn trả lại cho Quý khách trước khi chấm dứt dịch vụ.